10 lý do mà mỗi doanh nghiệp cần có Website

Ở thời điểm công nghệ 4.0 đang phát triển thì việc doanh nghiệp có một website là điều cần thiết. Nó không chỉ mang lại lợi ích về thương hiệu và còn tăng doanh số bán hàng cho doanh nghiệp. Vậy lý do tại sao mà chúng ta cần phải tạo ra website riêng cho mình? Hãy cùng chúng tôi điểm qua 12 lý do nổi bật nhé.

1. Tăng khả năng tiếp cận khách hàng, không bị giới hạn về thời gian, địa lý

Nếu doanh nghiệp không có trang web riêng, khách hàng sẽ chỉ có thể mua sản phẩm, nhận dịch vụ và tương tác với chủ doanh nghiệp trong giờ hành chính ngoài. Điều này khiến các dịch vụ cũng như hoạt động của doanh nghiệp bị giới hạn.

Tuy nhiên, mọi thứ sẽ thay đổi nếu doanh nghiệp xây dựng một trang web riêng. Không bị giới hạn về thời gian, không gian, tăng khả năng tiếp cận khách hàng và thực thi những đãi ngộ một cách kịp thời.

10 lý do mà mỗi doanh nghiệp cần có Website

Một cửa hàng địa phương có thể thu hút được khách địa phương nhưng lại là hạn chế đối với những khách hàng ở khu vực khác. Tuy nhiên, khi doanh nghiệp xây dựng một trang web riêng thì phạm vị khách hàng sẽ không bị giới hạn. Cơ hội nhận được đơn đặt hàng của khách từ khắp mọi nơi trên đất nước sẽ ngày càng tăng cao.

2. Tăng tương tác

Khi có một trang web riêng, doanh nghiệp sẽ giúp khách hàng tìm kiếm một cách nhanh chóng các sản phẩm và hiển thị những dịch vụ mong muốn. Điều này làm giảm bớt thời gian tìm kiếm cho khách hàng.

10 lý do mà mỗi doanh nghiệp cần có Website

3. Đẩy mạnh kinh doanh hiệu quả

Các phương án để xúc tiến kinh doanh thông thường là quảng cáo trên báo chí và các phương tiên thông tin đại chúng. Tuy nhiên, chi phí cho các loại hình này lại quá cao trong khi xây dựng một trang web riêng, doanh nghiệp chỉ phải mất một khoản nhỏ cho việc đầu tư và bảo trì trang thiết bị.

10 lý do mà mỗi doanh nghiệp cần có Website

Việc xây dựng 1 trang web sẽ đẩy mạnh về doanh số bán hàng nếu như biết cách tối ưu trên thanh công cụ tìm kiếm. Nếu lớn mạnh thì đây cũng có thể sẽ là 1 kênh bán hàng chính cho bạn.

4. Dịch vụ chăm sóc khách hàng hiệu quả

Không chỉ giúp khách hàng tìm được sản phẩm ưng ý mà còn cung cấp các dịch vụ chăm sóc khách hàng nhanh chóng và hiệu quả. Những thắc mắc và câu hỏi của khách hàng về sản phẩm sẽ được phản hồi tích cực.

10 lý do mà mỗi doanh nghiệp cần có Website

5. Xây dựng thương hiệu

Xây dựng thương hiệu là điều đáng quan tâm của một doanh nghiệp và trang web sẽ giúp doanh nghiệp làm điều này. Nó phản ánh một hình ảnh chuyên nghiệp thông qua giao diện và các hoạt động của doanh nghiệp. Địa chỉ email, tên miền và cách giao tiếp với khách hàng qua web giúp doanh nghiệp xây dựng uy tín, tạo dựng thương hiệu và truyền bá hình ảnh trên toàn thế giới.

10 lý do mà mỗi doanh nghiệp cần có Website

6. Xác định khách hàng tiềm năng

Với sự giúp đỡ của các hình thức trực tuyến, các báo cáo có sẵn trên web. Khách hàng có thể để lại ý kiến của mình, truy vấn và thể hiện quan điểm về doanh nghiệp. Chi tiết cá nhân của khách hàng như tên, số điện thoại liên lạc, thu thập thông tin,… Thông qua đó, doanh nghiệp sẽ tìm được các khách hàng “ruột” đầy tiềm năng.

10 lý do mà mỗi doanh nghiệp cần có Website

7. Tăng năng lực cạnh tranh

Một doanh nghiệp nhỏ có trong tay một trang web sẽ có lợi thế cạnh tranh với các đối thủ “nặng ký” khác. Trên thực tế, các đối thủ cạnh tranh không có trang web thì các khách hàng sẽ có xu hướng chuyển sang những doanh nghiệp có trang web. Vì ở đó họ có thể thỏa mãn được nhu cầu mua bán của bản thân.

8. Cập nhật thông tin một cách nhanh chóng

Thông tin mới nên được chia sẻ với khách hàng và điều này trang web có thể hoàn thành một cách xuất sắc. Không chỉ cập nhật thông tin nhanh chóng, tải lên trang dễ dàng mà còn tốn ít thời gian cũng như công sức. Trước đây, khi doanh nghiệp có thông tin mới muốn được chia sẻ đến khách hàng thường sử dụng phương thức phát tờ rới quảng cáo.

10 lý do mà mỗi doanh nghiệp cần có Website

Tuy nhiên, với cách thức này doanh nghiệp phải chi trả một số lượng không nhỏ tiền in ấn, phát hành cũng như thời gian quảng bá. Nếu sử dụng trang web, doanh nghiệp chỉ cần thu thập thông tin, tải lên trang và chờ đón phản hồi.

9. Dễ dàng lấy ý kiến phản hồi từ khách hàng

Lấy ý kiến của khách hàng là việc làm quan trọng giúp doanh nghiệp nắm bắt tâm lý khách hàng và có chiến lược thay đổi phù hợp. Thông tin phản hồi từ khách hàng có thể dễ dàng thu thập được thông qua trang web. Bởi, khách hàng có thể tự do cung cấp thông tin riêng tư, không bị miễn cưỡng và đặc biệt là không mất quá nhiều thời gian.

10 lý do mà mỗi doanh nghiệp cần có Website

 

10. Đưa thông tin sản phẩm chi tiết tới khách hàng

Trang web có thể vừa sử dụng để quảng bá sản phẩm mới. Kiểm tra tình hình phát triển của sản phẩm trên thị trường. Vừa tăng doanh số bán hàng cho các sản phẩm cũ. Khi những chỉ số thông tin được hiện thị trên trang web, doanh nghiệp có thể xác định vị trí sản phẩm của họ đang ở đâu. Họ có được đón nhận hay không. Và hiểu được những ưu nhược điểm để từ đó đề ra những bước đi đúng đắn.

10 lý do mà mỗi doanh nghiệp cần có Website

Trên đây là 10 lý do mà chúng tôi đưa ra cho doanh nghiệp để có thể xây dựng website cho riêng mình. Hy vọng các bạn sẽ tham khảo và bắt đầu xây dựng nhé. Chúc các bạn thành công…

dunglaco

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status