10 Yếu Tố Quan Trọng Để Thành Công Với Facebook Marketing

Khi các bạn đang có kế hoạch để xây dựng một kênh truyền thông Facebook Marketing và vấn đề cần nhất là những yếu tố để làm cho kênh phát triển một cách hiệu quả nhất.

Trong bài viết này, mình sẽ chia sẻ 14 yếu tố quan trọng mà các chuyên gia đánh giá thực tế khi sử dụng kênh truyền thông này thành công. Và nếu xem hết các yếu tố này mà bạn cảm nhận rằng mình đã thiếu đi 1 bước quan trọng nào đó để dẫn tới thất bại của bạn. Thì xin chúc mừng bạn đã tìm được lời giải đáp.

10 yếu tố thành công với Facebook Marketing

facebook_marketing
10 yếu tố quan trọng giúp bạn thành công với facebook marketing

1. Mang lại những điều có giá trị 

Đây là yếu tố mà hầu hết các doanh nghiệp đều phải có. Có thể giá trị ở đây không phải là tiền bạc mà giá trị ở đây chính là tin tức quan trọng, những chia sẻ kinh nghiệm sống tích cực, những caption tạo động lực, hay kể cả những video hài hước…

Đây là bước đơn giản đầu tiên mà bạn cần phải làm ngay từ đầu. Vì bạn cho đi giá trị thì bạn sẽ có thể nhận lại những điều có trị….

dang-bai-chuan-seo-fanpage-facebook

Nếu như ngày nào bạn cũng PR cho sản phẩm, PR cho thương hiệu của bạn thì có thể làm cho khách hàng của mình cảm thấy chán ngán với doanh nghiệp của bạn. Khách hàng sẽ cảm thấy giống như bạn đang làm hành động spam, mà spam thì thường đồng nghĩa với việc họ sẽ bỏ bạn vào mục tin rác.

Vì thế hãy xen kẻ đan xen việc mang lại giá trị và việc PR cho doanh nghiệp

2. Bài viết được đăng tải thường xuyên và phù hợp

Đây cũng được xem là 1 yếu tố rất quan trọng. Bạn đừng nghĩa nếu bạn cứ 2-3 ngày bạn post lên 1 bài viết thì mọi người sẽ nghĩ bạn vẫn đang làm công việc đó. Nếu làm marketing trên facebook thì bạn nên nhớ rằng facebook làm chủ. Họ đưa ra quy định, nhiều vấn đề liên quan trên nền tảng facebook. Bạn có thể sẽ bị facebook giảm tương tác nếu như bạn không tập trung vào nền tảng của họ.

Trí tuệ thông minh nhân tạo sẽ giúp facebook đánh giá được mức độ sử dụng của các doanh nghiệp trên nền tảng của họ. Và sẽ làm giảm tương tác nếu bạn cho rằng nền tảng này chưa cần thiết.

Vì thế, nếu thực sự tập trung vào kênh Facebook Marketing này thì bạn hãy cố gắng lên lịch đăng bài thường xuyên và nhiều bài post trong ngày, mỗi bài bạn chỉ cần cách nhau vài tiếng là được.

3. Có những nội dung liên quan đến Fans và thành viên

Đây bạn có thể hiểu đơn giản là chăm sóc khách hàng. Đến dịp lễ hay một sự kiện nào đó bạn hãy đăng tải những nội dung dành riêng cho Fans của mình và các thành viên đăng ký. Điều này sẽ giúp bạn trở thành một người bạn thân thiết đối với họ.

4. Tập trung vào những khách hàng tiềm năng

Nhiều bạn chỉ quan tâm đến lượng like trang và thành viên nhóm,…Việc này dẫn đến một sai lầm đó là việc đưa ra hướng đối tượng mục tiêu cần nhắm ban đầu để đánh giá. Việc họ like và tương tác nhưng chưa chắc họ đã quan tâm đến sản phẩm này. 

Vì thế chúng ta nên biết đối tượng của mình là ai, độ tuổi giới tính, sở thích,… để chúng ta tập trung vào đối tượng khách hàng đó, nâng cao giá trị thương hiệu và tăng doanh số bán hàng.

5. Tìm kiếm đối tương mục tiêu

Bạn có thể tìm kiếm lượng khách hàng thông qua các hội nhóm của đối thủ. Điều này có thể làm cho bạn có một lượng data khách hàng lớn và đây cũng chính là những khách hàng tiềm năng mà doanh nghiệp của bạn muốn hướng đến. Hãy tận dụng hết những công cụ tìm kiếm và phân tích khách hàng để có một câu trả lời cụ thể nhất cho đối tượng của mình.

6. Tập trung vào vấn đề trọng tâm nhất

Yếu tố này có thể sẽ là tiên quyết cho việc thất bại hay thành công của bạn khi bạn quảng cáo. Và bạn cần phải biết vấn đề của bạn là cần điều gì từ kênh facebook marketing này? Bạn phải tự đặt ra câu hỏi cho chính bạn.

  • Mục tiêu quan trọng nhất mà bạn cần làm 
  • Liệu mình có đang đi đúng với mục tiêu đó hay ko
  • Sẽ có bao nhiêu lượng truy cập, khách hàng đến từ mục tiêu đó
  • Mục tiêu đó thành công bao nhiêu %
  • Và điều cuối cùng đó chính là bạn rút ra được gì khi hoàn thành vấn đề đó
tap-trung-vao-van-de-quan-trong-nhat
Tập trung vào vấn đề quan trọng nhất

Bạn hoàn toàn có thể làm tốt tất cả mọi thứ nếu bạn tập trung vào nó. Và có thể còn hơn những gì bạn đặt mục tiêu hoặc hơn kỳ vọng của doanh nghiệp.

7. Sử dụng Power Editor và Conversions Tracking

Một cách để tăng hiệu quả trong quảng cáo là sử dụng Power editor.

Power editor là cách mà bạn có thể toàn quyền kiểm soát quảng cáo của bạn, có thể truy cập vào tất cả các công cụ và tính năng đi kèm với quảng cáo facebook.

Khi bạn chạy quảng cáo dẫn đến một số laoij chuyển đổi khác nhau, cần phải sử dụng conversion tracking để theo dỗi nó. Nếu bạn không sử dụng nó bạn sẽ không biết được chiến dịch của bạn thành công hay thất bại. Quảng cáo chuyển đổi thì điều bạn quan tâm nhất là Conversion và chi phí cho mỗi Conversion. Bạn muốn giá cho mỗi Conversion thấp nhất là có thể.

8. Nhắm đối tượng bằng Email List

Khi bạn xây dựng 1 Fanpage. Chạy quảng cáo bạn có nhắm vào email để thu hút những người đã làm ăn với bạn không?

Khi bạn tạo một sản phẩm mới bạn có chạy quảng cáo nhắm vào khách hàng đã mua hàng trước đây của bạn hay không. Bạn có thể làm được điều đó nhờ Custom Audiences. Nếu bạn chưa biết đến điều này thì bạn thực sự đã mất đi 1 lượng khách hàng.

9. Facebook marketing tạo ra lượng khách hàng tiềm năng

Khi bạn tập trung xây dựng 1 Fanpage chất lượng, thì nó không phải để bán. Fans của bạn là những khách hàng tiềm năng có khả năng mua hàng từ bạn. Hãy tận dụng điều này nếu bạn chi tiêu nhiều vào quảng cáo mà không nhắm khách hàng mục tiêu mà chỉ để giới thiệu sản phẩm thôi thì bạn đang tiêu tiền phung phí.

Hãy làm cho nó phù với từng giao diện thì sẽ mang lại hiệu quả nhất.

10. Tạo ra nhiều quảng cáo và tối ưu nó

Bạn không thể kết luận quảng cáo của bạn sẽ thành công hay thất bại dựa trên 1 quảng cáo nhóm duy nhất. Có rất nhiều yếu tố để quyết định đến quảng cáo thành công và hiệu quả. Hãy thử các thể loại quảng cáo khác nhau như page post, video, hình ảnh target khac nhau.

Nếu không dùng Facebook’s ad reports bạn sẽ không biết quảng cáo có hiệu quả hay không. Với công cụ tuyệt vời này bạn có thể tính toán tối ưu hóa chi phí dựa trên CPA.

tao-ra-nhieu-chien-dich-quang-cao-facebook
Tạo ra nhiều chiến dịch quảng cáo trên facebook và tối ưu các chiến dịch đó

Trên đây là 10 yếu tố mà các chuyên gia đã nghiên cứu và đánh giá về chiến lược hiệu quả nhất chon kênh Facebook Marketing. Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp các bạn thành công với kênh truyền thông này.

* Ngoài những bài viết chia sẻ, tin tức hàng ngày của Đụng là có, thì các nội dung còn được tập hợp từ nhiều tác giả, chuyên gia trong các lĩnh vực kinh doanh, marketing,… Những bài viết chia sẻ, kiến thức của chúng tôi có thể là tổng hợp từ nhiều tác giả và chuyên gia trong lĩnh vực đó.
* Hy vọng những kiến thức và những chia sẻ này sẽ góp phần vào việc phát triển doanh nghiệp và kinh nghiệm cá nhân của bạn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *