20 bộ phim xuyên không Trung Quốc đáng xem nhất

Nếu là một “mọt phim” hay tiểu thuyết thì bạn hẳn không thể bỏ qua thuật ngữ xuyên không quan trọng này rồi.

Xuyên không là viết tắt của xuyên qua thời không là một thuật ngữ xuất hiện trong nền văn học mạng của Trung Quốc. Thuật ngữ này dùng để chỉ thể loại truyện hay phim có nhân vật chính vì một lý do nào đó mà được đưa đến một chiều không gian khác hoặc một khoảng thời gian nào khác cách rất xa thời không mình đang sống.

20 bộ phim xuyên không Trung Quốc đáng xem nhất
Thể loại xuyên không thường lấy bối cảnh thời gian từ xa xưa nhưng người được kể đến lại là người hiện đại. Hay nói cách khác, có người từ thế giới hiện đại chúng ta đang sống và trở về thời cổ đại xa xưa. Họ bắt đầu cuộc sống như một người thời trước và từ đây các tình huống được diễn ra

Các thể loại xuyên không

Nội dung của các phim hay truyện xuyên không còn được chia ra làm 2 loại:

  • Loại 1: Xuyên không thông qua hình thức chỉ có linh hồn xuyên đến một nơi khác (thời đại khác). Ở dạng này, hầu hết nhân vật sẽ chết đi ở thời đại mà họ đang sinh sống, sau đó linh hồn sẽ xuyên đến một thế giới khác, linh hồn của họ sẽ nhập vào một thân xác khác (Khi thân xác cũ vừa mới chết)
  • Loại 2: Xuyên qua cả thân xác lẫn linh hồn, nghĩa là nhân vật đang sống ở thời đại hiện tại vì một lý do đặc thù nào đó sẽ xuyên qua một thời đại khác.

20 bộ phim xuyên không Trung Quốc

1. Bộ Bộ Kinh Tâm – Scarlet Heart (2011)

Được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên, bộ phim Bộ Bộ Kinh Tâm vừa là thể loại phim xuyên không, vừa là thể loại cung đấu, cổ trang pha chút tình cảm và cả lịch sử. Đó là câu chuyện tình cảm đầy bi thương của các con người bên trong Tử Cấm Thành. Nhược Hi là nhân vật nữ chính xuyên ko về thời nhà Thanh (dưới thời vua Khang Hy), vướng vào tình cảm và cung đấu của các thái tử. Kết cục là cái chết đầy thương cảm của nữ chính.

 

2. Thiên lôi nhất bộ chi Xuân Hoa Thu Nguyệt –  Spring Flower, Autumn Moon (2019)

Ra đời năm 2019, bộ phim tụ tập nhiều thể loại phim khác nhau, từ hài hước, cổ trang, xuyên không, thần tượng cho đến ngôn tình. Chính vì vậy, bộ phim đã tạo ra nét lôi kéo đặc thù đối mang người xem. Thành công của bộ phim này cũng đã sở hữu danh tiếng của dàn diễn viên chính lên tầm cao mới trong sự nghiệp diễn xuất của mình.

Thiên lôi nhất bộ chi Xuân Hoa Thu Nguyệt

3. Thái Tử Phi Thăng Chức Ký – Go Princess Go (2015)

Được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên, Thái tử phi thăng chức ký là bộ phim được rất đa dạng khán giả ham mê vào thời điểm ra mắt. Mới lạ trong cách trình bày cũng như bí quyết xuyên ko (nam chính nhập vào thể xác nữ chính thay vì nhập vào thể xác nam giới như toàn bộ các phim xuyên ko khác) đã có đến phổ biến giây phút hí hước và tiếng cười cho người xem.

Thái Tử Phi Thăng Chức Ký

4. Trần Thiên Thiên trong lời đồn – The Romance Of Tiger and Rose (2020)

24 tập phim Trần Thiên Thiên trong lời đồn của đạo diễn Tra Truyền Nghị đã tạo ra một cơn sốt trong suốt thời điểm công chiếu. Vẫn là thể mẫu phim xuyên không nhưng mang mô típ phim mới mẻ, có cá tính riêng, bộ phim đã chinh phục được khán giả chất lượng 1 phương pháp ngoạn mục. Thêm nữa, với thế mạnh dàn diễn viên trẻ đẹp, giàu năng lượng, đa dạng tình tiết hài hước, kịch bản bất ngờ, khó đoán bắt buộc bộ phim càng sở hữu đủ sức thuyết phục và thu hút người xem.

Trần Thiên Thiên trong lời đồn

 

5. Ôi Hoàng đế bệ hạ của ta – Oh My Emperor (2018)

Bộ phim nhắc về câu chuyện xoay quanh Lạc Phi Phi – nữ chính bị xuyên ko về Hoàng Đạo Quốc sau lúc gặp tai nạn. Ở đó, nàng đã được Hoàng Thượng Bắc Đường Dịch cứu. Mặc dù khi đầu không mấy cảm tình nhưng lâu dần tình cảm nảy sinh và sau cuối cùng thì có một kết thúc viên mãn.

Ôi Hoàng đế bệ hạ của ta

 

6. Song thế sủng phi – The Eternal Love 2v (2017)

Ra mắt năm 2017, Song Thế Sủng Phi được chuyển thể từ tiểu thuyết Bạo Tiếu Sủng Phi: Gia Ta Chờ Ngươi Bỏ Vợ”. Đây là một trang về những chuyện đời thường và thành công của bộ phim đã có tăm tiếng của những diễn viên trẻ đến sắp hơn có khán giả. Sự nhẹ nhàng, cốt truyện thú vị, diễn xuất tự nhiên là điểm cùng của bộ phim khiến cho nó tạo ra sức hút đối với người xem.

Song thế sủng phi

7. Thiên kim háo nhan sắc – Lascivious Lady (2019)

Là bộ phim của đạo diễn Nguyên Đức, Thiên kim háo sắc đẹp xoay vòng vo câu chuyện Lâm Lạc Cảnh – nữ chính của phim xuyên ko về quá khứ. Tại đây, cô trở nên thiên kim của thừa tướng thời đấy và được ban hôn trong 1 cuộc hôn nhân đầy toan tính, âm mưu. Cô vướng vào tình cảm có những nam nhân, trải qua đủ trang bị thử thách thì nữ chính cũng tìm được nửa kia của đời mình. Đây là một bộ phim xuyên không ngôn tình vô cùng đáng xem buộc phải bạn đừng bỏ lỡ nhé.

Thiên kim háo nhan sắc

 

8. Cung Tỏa Tâm Ngọc – The Locked Heart Jade (2011)

Ra mắt khán giả năm 2011, bộ phim Cung Tỏa Tâm Ngọc của đạo diễn Jiang Guangtao được nhiều khán giả đón nhận bởi các tình tiết trong phim. Mặc dù vấp buộc phải những quan điểm trái chiều do sở hữu nét giống bộ phim xuyên nổi tiếng “Bộ Bộ Kinh Tâm” trước đấy nhưng không thể ko thừa nhận sức hút mà bộ phim mang lại. Có thể nói, đây là 1 trong những bộ phim xuyên không về dĩ vãng đáng xem của Trung Quốc.

Cung Tỏa Tâm Ngọc

 

9. Manh Thê Thực Thần – Cinderella Chef (2018)

Được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên, bộ phim nhắc về mối tình xuyên thời kì của Hạ Thuần Dư và Diệp Gia Da. Vẫn là thể mẫu xuyên không quen thuộc nhưng bộ phim lại tạo ra được chất riêng từ tình tiết, diễn xuất nên gây ấn tượng rẻ với khán giả.

Manh Thê Thực Thần

 

10. Ta ở đại lý tự làm thú cưng – I’m a Pet At Dali Temple (2018)

Bộ phim Ta ở đại lý tự làm cho thú cưng được chuyển thể từ tiểu thuyết của tác kém chất lượng Mạch Thượng Nhân Như Ngọc có tên “Kiếp sống thú cưng của Đại Lý Tự thiếu khanh”. Đây là bộ phim thuộc thể chiếc xuyên ko hài hòa tình cảm và cổ trang bắt buộc sở hữu dấu ấn rất riêng.

22 tập phim đưa người xem đi hết từ cung bậc cảm xúc này tới cung bậc cảm xúc khác, do vậy nó trở nên bộ phim xuyên ko tương đối hút người xem.

Ta ở đại lý tự làm thú cưng

 

11. Tôi đợi cậu ở tương lai – Waiting For You In The Future (2019)

Thuộc thể dòng xuyên không lấy bối cảnh ở trường học, bộ phim là hành trình xuyên không từ hiện đại về quá khứ của nhân vật chính. Không chỉ khắc họa những nét buồn của tuổi trẻ, bộ phim còn là những thông điệp rét mướt cũng như vẻ đẹp cuộc sống đến người xem. Tiếp cận đề tài cũ ở góc nhìn khá độc đáo, mới lạ, bộ phim đã tạo ra nét riêng và chinh phục được người xem.

Tôi đợi cậu ở tương lai

 

12. Thời Gian Đều Biết – See You Again (2019)

Được chuyển thể từ tiểu thuyết của tác nhái Tùy Hầu Châu, bộ phim Thời gian đều biết là bộ phim thuộc thể loại xuyên không ngôn tình hiện đại. Ở đó, Thời Giản, nữ chính của phim đã xuyên ko quay trở lại thời gian và yêu chồng ngày mai của mình lần nữa. Xoay xung quanh nữ chính còn mang rất nhiều sự việc, tình tiết hấp dẫn. Vì vậy, đây là 1 trong các bộ phim xuyên khôngTrung Quốc đáng xem dành cho bạn.

Thời Gian Đều Biết

 

13. Đường Chuyên – Tang Dynasty Tour (2018)

Ra mắt khán giả vào năm 2018, Đường Chuyên là bộ phim xuyên không pha cổ trang, lịch sử, kiếm hiệp. Bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết “Đường Chuyên” của tác giả Kiết Dữ. Truyện phim xoay quanh nhân vật chính, nhà khảo cổ học Dương Diệp xuyên không về thời nhà Đường. Tại đây, vô cùng nhiều tình tiết nảy sinh, vậy Đường Chuyên sẽ đối phó như thế nào lúc anh đang quen sống ở thời hiện đại. Bạn có thể xem câu giải đáp khi xem phim nhé!

đường chuyên

 

14. Mộng hồi Đại Thanh – Dreaming Back to the Qing Dynasty (2019)

Được chuyển thể từ tác phẩm Mộng Hồi Đại Thanh của tác nhái Kim Tử, dưới chất phim riêng của đạo diễn Đường Nhân, bộ phim đã tạo phải được sức quyến rũ riêng biệt và thu hút khán giả quan tâm, theo dõi.

Mộng hồi Đại Thanh

 

15. Run rẩy đi, A Bộ – Let’s Shake It! (2017)

Đây là một câu chuyện đời thường thuộc thể chiếc xuyên không hài, lãng mạn của hai đạo diễn: Zhao Xiao-Xi và Xiaoou Zhao. Quy tụ dàn diễn viên trẻ nhưng giàu năng lực, hài hước. 25 tập phim đã thật sự đem tới cho khán giả các phút chốc thư giãn, sảng khoái khi xem phim.

Run rẩy đi, A Bộ

16. Điện Hạ Công Lược – To Get Her (2019)

Bộ phim Điện hạ công lược gây ấn tượng sở hữu khán giả bởi lỗi diễn xuất tự nhiên, gắn liền với game, một đề tài đang được giới trẻ quan tâm. Hàng loạt những tình huống hấp dẫn, gần gũi sở hữu khán giả nhưng thú vị, dở khóc dở cười đã khiến cho phim có chất riêng của bộ phim và lôi kéo khán giả.

Điện Hạ Công Lược

17. Thiên hậu điên cuồng – Crazy Queen (2016)

Ra mắt người xem vào năm 2016, bộ phim Thiên hậu điên cuồng thuộc thể loại phim xuyên không cổ trang hài hước. Nội dung cực kỳ mới lạ cùng dàn diễn viên trẻ trung, năng động, bộ phim đã đem tới 1 làn gió mới cho khán giả yêu thích thể dòng phim này.

Thiên hậu điên cuồng

 

18. Bất phụ như lai, bất phụ khanh – Faithful to Buddha, Faithful lớn You (2017)

Bất phụ như lai, bất phụ khanh được xem là 1 trong các bộ phim Trung Quốc hay nhất trong thể dòng xuyên không. Bộ phim được chuyển thể từ tác phẩm của nhà văn Chương Xuân Di với tên “Đức Phật và nàng” của nhà văn Chương Xuân Di. Có thể nhắc đây là một đề tài mới lạ, ít phim khai thác. Nếu bạn biết bài hát “Độ ta không độ nàng” từng làm mưa khiến gió trên bảng xếp hạng các bài hát đam mê ở Việt Nam thì sẽ thấy thú vị lúc bài hát này mang trong phim.

Bất phụ như lai, bất phụ khanh

19. Mỹ nam Đường triều – Tang Dynasty Good Man (2013)

Được chuyển thể từ tác phẩm “Mỹ nam đường triều”, bộ phim quy tụ một dàn diễn viên mang khả năng diễn xuất cao như: Vương Lực Khả, Nghê Hồng Khiết… phim đã tạo ra hiệu ứng thú vị, thu hút người xem. Xuyên suốt 40 tập phim, người xem có thể sảng khoái cười vui, giải trí.

Mỹ nam Đường triều

20. Phong Hỏa Truyền Kỳ (2015)

Phong hỏa truyền kỳ là bộ phim của đạo diễn Tôn Khải Khải. Thuộc thể loại xuyên không hài hòa cổ trang, trinh thám, hài hước. Với kinh tổn phí đầu tư được xếp vào hàng “khủng”. Bộ phim luôn khiến cho khán giả đi từ bất ngờ này tới bất ngờ khác đặc biệt là những chi tiết phá án. Nếu bạn là người thích thể loại phim xuyên không và trinh thám thì đừng nên bỏ qua bộ phim này nhé!

Phong Hỏa Truyền Kỳ

Trong bài viết này, chúng tôi đã chia sẻ cho bạn 20 bộ phim xuyên không hay nhất của Trung Quốc ở đủ các khía cạnh xuyên không khác nhau. Với list phim này, bạn có thể thoải mái lựa chọn cho mình một bộ phim hay xem trong mùa dịch này rồi.

dunglaco

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status