Cách chơi và lên đồ cho vị tướng Astrid mùa 20 Liên Quân Mobile

Vị tướng Astrid là vị tướng được các game thủ chơi nhiều ở mức ranh từ thấp cho tới cao. Bởi vị trướng này có khá nhiều thay đổi trong thời gian qua, đang được cân bằng sức mạnh so với các mùa trước để cho các game thủ lẫn người yêu thích vị tướng này có thể tạo ra những trận game hay.Astrid mùa 19 được cập nhật tăng sức mạnh, tuy nhiên mới đây vị tướng này đã sửa lại giảm tốc độ đánh khi sử dụng chiêu 1.Astrid là tướng linh hoạt có thể đi rừng hoặc top. Tuy nhiên, vị trí đường Top vẫn là sở trường của vị tướng này.

A. Phân tích nội tại và chiêu thức của Astrid

1. Nội tại – Kiếm tâm

Nội tại: Mỗi đoàn đánh thường trúng tướng địch (ngoại trừ đột kích) sẽ giúp giảm 1 giây hồi chiêu 1 và chiêu 2

2. Chiêu 1: Bạt kiếm

  • Cường hóa: ST vùng
  • Hồi chiêu: 8s
  • Năng lượng tiêu tốn: 25

Astrid vung thanh kiếm cực đại gây 200 (+80% Công vật lý) sát thương vật lý lên những tướng địch lân cậnMỗi khi trúng 1 kẻ địch giúp bản thân nhận 15% tốc đánh và 5% xuyên giáp, tối đa cộng dồn 3 lần kéo dài 5 giây.Phân tích: Khi đi đường top bạn nên lên chiêu thức này để gây sát thương tăng tốc đánh mục đích là fam lính 1 cách nhanh nhất.

3. Chiêu 2: Quả cảm ( Dịch chuyển – Lá chắn)

  • Hồi chiêu: 8s
  • Năng lượng tiêu tốn: 25

Astrid lướt theo hướng chỉ định và khiến đòn đánh thường kế trở thành Đột kích gây 275 (+50% Công vật lý) sát thương vật lý đồng thời làm chậm 50% trong 2 giây. Ngoài ra cô nàng còn được nhận lá chắn chặn 400 (+100% Công vật lý) Sát thương trong 3 giây.Phân tích: Khi đi đường top thì bạn không nên lên chiêu này vì sẽ không được tăng tốc độ đánh và sát thương quanh vùng, thời gian fam lính sẽ lâu hơn và không thể đi check map.Nếu đi rừng thì theo quan điểm của mình là nên lên chiêu thức này, để một khi bị cướp rừng bạ sẽ có chiêu để chạy, hoặc sử dụng fam bùa sẽ có giáp tránh việc mất máu quá nhiều.

4. Chiêu 3: Cự kiếm (Vô địch – Chuẩn)

  • Hồi chiêu: 50s
  • Năng lượng tiêu tốn: 80

Astrid tập trung sức mạnh trong 1,5 giây giúp miễn nhiễm mọi hiệu ứng bất lợi và khống chế. Sau đó cô nàng vung kiếm gây 200 (+máu tối đa 8%)(+ mỗi 100 công vật lý thêm 1%0 sát thương chuẩn (tối đa 1000 lên quái) và làm choáng các nạn nhân trong vòng 1 giây.

  • Sát thương chuẩn đánh trúng tướng địch sẽ kèm 100% hút máu
  • Thời gian tự lực có thể di chuyển chậm và dùng chiêu 2 để lướt.

Lưu ý: Khi bật chiêu 3 thì cự kiếm chỉ có tác dụng miễn nhềm sát thương cũng như không chế của tướng định trước mặt của Astrid. Nếu bị tấn công phía sau thì Astrid vẫn phải chụ sát thương bình thường. 

B. Phép phụ trợ, phù hiệu và bảng ngọc dành cho vị tướng Astrid liên quân

1. Phụ trợ

Khi sử dụng vị tướng này tùy theo sở thích và độ kỹ năng của người chơi mà lựa chọn phép bổ tợ phù hợp.Có 3 phép bổ trợ cho vị tướng này đó là : Tốc biến, Bộc phá và Trừng trịphụ trợ astrid 

2. Phù hiệu

Chúng ta sử dụng phép phù hiệu dành cho tướng đấu sĩ. Các bạn có thể tham khảo thêm ở phần phổ biến. Còn dưới đây là phù hiệu mình sử dụng cho vị tướng này kể cả đường Top hay đường rừng.phù hiệu astrid 

3. Bảng ngọc

Ở đây mình sẽ sử dụng bảng ngọc dành cho Astrid. Mọi người cùng tham khảo nhé 8 Ngọc đỏ Công vật lý/x.giáp– 2 Ngọc đỏ Tỷ lệ chí mạng– 10 Ngọc tím Tốc đánh/chạy– 10 Ngọc xanh Công v.lý/xuyên giápBảng ngọc của Astrid liên quânNgọc bổ trợ trên sẽ tối ưu hóa điểm mạnh của Astrid với các thuộc tính công vật lý, tỷ lệ chí mạng, xuyên giáp cộng thêm. Ngọc tím máu tối đa sẽ bù đắp phần nào nhược điểm của Nữ kiếm sư. Với bảng ngọc bổ trợ trên thì lượng sát thương đến từ kỹ năng của Astrid có thể nói là vô cùng lớn.Tham khảo thêm bảng ngọc đấu sĩ cho AstidBảng ngọc đấu sĩ astridCác bạn sử dụng bảng này để đi rừng hoặc đi đường top nếu team địch có nhiều tank hoặc những vị tướng có thể chịu sát thương nhé. 

C. Tướng khắc chế và tướng đồng minh kết hợp tốt với Astrid

1. Tướng khắc chế

Những vị tướng xạ thủ hay cơ động đều có thể khắc chế lại Astrid như Hayate, Fennick, Eland’orr,… Hoặc những vị tướng đấu sĩ có tính khống chế khó chịu như Wonder Women, Max,…Tướng khắc chế

2. Tướng đồng minh

Những vị tướng có thể kết hợp với Astrid trong game Liên quân để đối thủ phải khiếp sợ như những tướng pháp sư có sát thương diện rộng và có khống chế như Lorion, Điêu thuyền, Krixi,…Hay các vị tướng đỡ đoàn có khống chế như Gildur, Ormarr,…Tướng đồng minh của astrid 

D. Lên đồ cho tướng Astrid Liên Quân

Ở đây mình sẽ đưa ra cách lên đồ cho vị tướng này ở vị trí đường Top và đường Rừng. Cách lên đồ còn phụ thuộc khá nhiều vào trận đấu, và đồ khắc chế chiêu thức đối thủ. Mình chỉ lên đồ theo suy nghĩ của mình và cũng như qua quá trình trải nghiệm.Ở vị trí đường TopĐầu tiên các bạn lên cho mình đôi giày kiên cường> Đao truy hồn> Thương Longinus> Phức hợp kiếm> Nanh Fenrir> Giáp hộ mệnhCác bạn tham khảo ở hình dưới đây nhé:Lên đồ cho astrid liên quân đường top Ở vị trí đường rừngĐầu tiên các bạn lên cho mình Rìu Leviathan> Giày kiên cường> Thương Longinus> Phức hợp kiếm> Nanh Fenrir> Giáp hộ mệnhCác bạn tham khảo ở hình dưới đây nhé:Lên đồ cho Astrid liên quân đi rừng 

E. Cách chơi vị tướng Astrid

1. Cộng chiêu thức và combo chuẩn

– Cộng chiêu thức các bạn có thể tham khảo bảng đưới đâyCombo chuẩn dành cho Astrid như sau: Dùng chiêu 2 để lao đến, áp sát mục tiêu và gây sát thương; sau đó dùng chiêu 1 để gây thêm sát thương diện rộng và cuối cùng là chiêu cuối để kết liễu hay rút lui.

2. Giai đoạn đầu game

Ở giai đoạn đầu trận đấu khi Astrid có lượng sát thương cực lớn từ bộ kỹ năng, người chơi có thể tận dụng lợi thế này để gây áp lực với đấu sĩ đường Caesar team đối phương, người chơi cũng có thể quấy rối rừng đối phương với khả năng lướt và độ cơ động của bản thân.– Nếu đi đường rừng bạn tập trung fam quái rừng để đi ganh đường rồng sớm nhất.

3. Giai đoạn giữa game

Giai đoạn giữa trận đấu khi Astrid có được lượng trang bị nhất định, cô nàng nên thường xuyên có mặt trong các giao tranh nhỏ lẻ để mang lại lợi thế cho đội hình. Xác định các mục tiêu dễ dồn sát thương để hạ gục hoặc hỗ trợ hạ gục cùng đồng đội. Luôn để mắt và quấy nhiễu rừng đối phương cũng là yếu tố quan trọng để dẫn đến chiến thắng. 

4. Giai đoạn cuối game

Ở giai đoạn này, người chơi Astrid nên tập trung với đồng đội và mở giao tranh. Hạn chế việc mải truy đuổi mục tiêu dẫn đến tách bản thân khỏi đội hình vì cuối trận đấu Astrid nên bảo vệ các nguồn sát thương chủ lực hơn thay vì truy đuổi và kiếm thêm điểm hạ gục cho mình. 

F. Một số lưu ý và mẹo khi chơi Astrid

Chiêu cuối của Astrid mang cho cô nàng một lượng sát thương vật lý vô cùng lớn. Kèm theo đó là khả năng miễn nhiễm sát thương và khống chế vô cùng bá đạo nên người chơi cần chọn thời điểm thích hợp để có thể túng chiêu, lật kèo cũng như mang lại lợi thế cho team.Khi phải đối đầu với Astrid ở team đối phương, ngoài việc dùng các tướng có khả năng khống chế người chơi còn có thể chọn các tướng có khả năng gây sát thương chuẩn để hóa giải luôn nội tại của cô nàng. Sát thương chuẩn sẽ gây sát thương thẳng vào máu gốc thay vì làm mất đi lớp giáp.Tham khảo thêm: Cách chơi và lên đồ cho vị tướng The Flash mùa 19 Liên Quân MobileHy vọng bài viết này sẽ giúp được các game thủ về chiến thuật cũng như cách lên đồ cho vị tướng Astrid này. Để trận đấu thêm phần hấp dẫn và tạo được các meta.

dunglaco

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status