Digital Marketing
Trending

Digital Marketing Là Gì? Tổng Hợp Kiến Thức Digital Marketing từ A-Z

Công nghệ hiện đại kéo theo việc chúng ta phải chạy đua theo công nghệ. Việc ra đời về ngành digital marketing đã giúp cho nhiều doanh nghiệp có bước tiến mạnh mẽ và đạt được nhiều thành tựu trong lĩnh vực của họ.

Vậy digital marketing là gì? Vì sao nó lại quan trọng đối với các doanh nghiệp đến vậy? Hãy cùng Đụng Là Có tìm hiểu tất cả những gì liên quan đến Digital Marketing nhé!

Digital Markeitng Là Gì? Tổng Hợp Kiến Thức Digital Marketing từ A-Z
Digital Markeitng Là Gì? Tổng Hợp Kiến Thức Digital Marketing từ A-Z

Digital Marketing là gì?

Digital marketing còn được gọi là Marketing online gồm có các hoạt động Tiếp thị trên tất cả nền móng kỹ thuật số như all thiết bị điện tử hoặc internet.

Hoặc có thể hiểu theo phương pháp đơn giản, một camp Tiếp thị liên quan đến nơi kỹ thuật số thì được gọi là digital Marketing.

Vì sao digital Marketing lại quan trọng?

Trong nhiều năm qua, ngành digital marketing đang trở thành một phần k thể thiếu trong các kế hoạch Marketing của các công ty.

So với các phương thức Marketing truyền thống thì Digital Marketing giúp bạn đủ sức tiếp cận phân khúc KH tiềm năng nhanh hơn và nhắm mục tiêu trúng đích hơn. Ngoài ra việc phân bổ chi phí cho digital marketing cũng rất linh hoạt bạn đủ sức điều chỉnh theo từng giai đoạn của chiến dịch Marketing.

Dưới đây là một số lý do cho thấy vì tầm quan trọng của digital marketing:

Cấp độ nhắm mục tiêu chính xác mang lại số lượng mua hàng cao hơn.

Bạn hãy nhớ về những quảng cáo trên truyền ảnh, hoặc trên các biển quảng cáo ngoài trời, trên các trang tạp chí. Các loại hình Tiếp thị này rất khó đo lường số lượng độc giả. Nhưng với digital Marketing thì ngược lại.

Digital Marketing cho phép bạn định hình nhắm mục đích đến đối tượng cụ thể, cùng lúc cung cấp các content được cá nhân hóa mang lại số lượng biến đổi cao hơn.

Ví dụ: Bạn có thể sử dụng Google Adwords hoặc SEO để tiếp cận những người chú ý đến hàng hóa hoặc dịch vụ của bạn thông qua các keyword cụ thể có liên quan đến lĩnh vực của bạn.

digital-marketing-la-gi

Hoặc với các nền móng quảng cáo trên mxh như Fb, bạn có thể target mục đích đến thị trường theo nhân khẩu học dựa trên các thông tin như: tuổi, giới tính, vị trí địa lý, sở like hành vi.

Việc vận dụng công nghệ máy học và khai thác bigdata giúp các hệ thống ads trên môi trường digital có khả năng tiếp cận chuẩn xác những khách hàng có nhu cầu.

Chi phí ads được tăng cao hơn

Với digital Marketing bạn hoàn toàn đủ sức tùy chỉnh ngân sách chi tiêu từng ngày và từng thời điểm có thể không giống nhau. Bạn có thể chủ động tăng chi phí nếu thấy quảng cáo vừa mới kết quả, hoặc cũng có thể giảm ngân sách chi tiêu nếu thấy ngành ads có số lượng hoàn vốn (ROI) thấp.

Tốc độ tiếp cận mau, độ phủ to.

ưu điểm háo hức của digital Marketing đó là tốc độ tiếp cận cực kỳ mau. Thông qua các nền móng phân phối cũng giống như các kênh ads và ngành truyền thông không gian cho phép thông tin của doanh nghiệp được send đi vô cùng gấp rút.

Ví dụ chỉ với một vài thao tác bạn có thể gửi sms thương hiệu đến với hàng nghìn KH mục đích. Hoặc chỉ với một vài cú nhấn chuột bạn đã có thể send mail tới hàng nghìn người trong danh sách.

Độ phủ lớn: hệ thống Digital sở hữu số lượng dữ liệu user khổng lồ thông qua việc thu thập dữ liệu user khai báo hoặc lịch sử hoạt động. Thành ra khi thực hiện camp digital Marketing bạn có thể tiếp cận đến bất cứ nơi đâu trên toàn thế giới.

Mức độ đo lường hiệu quả

Digital marketing cung cấp cấp độ đo lường đơn giản và kết quả hơn với những tool phân tích kỹ thuật số (digital analytics tools). Thông qua các công cụ đo lường, bạn đủ sức định hình chính xác cấp độ chú ý của khách hàng thông qua chỉ số view video, lượt nhấp, lượt share, số lưu lượng truy cập web, số lượng tiếp cận post,… và các chi phí tương ứng.

Ngoài ra digital marketing cung cấp cho bạn dữ liệu trong thời gian thực, bạn hoàn toàn ước tính được ROI thông qua các chỉ số báo cáo chi tiết vào mọi thời điểm bạn kiểm tra.

Thông dụng loại ảnh Tiếp thị

Các doanh nghiệp và một mình sale online cho đến nay có rất nhiều sự lựa chọn để bắt đầu. Có rất nhiều loại hình trên digital marketing để hỗ trợ Marketing, bạn đủ sức xem chi tiết về các nơi Tiếp thị tôi sẽ trình bày phía dưới.

Các hình thức của Digital Marketing

 1. SEO (Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm)
 2. PPC (Trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột)
 3. content Tiếp thị
 4. mxh Media Tiếp thị
 5. affiliate Marketing
 6. Native Advertising
 7. Tiếp thị Automation
 8. mail marketing
 9. online PR
 10. Sponsored nội dung
 11. Inbound marketing

Dưới đây là những thông tin cơ bản về chiến lược và chiến thuật của các loại hình Digital marketing phổ biến nhất

1. Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO)

Mục đích của SEO là mang website của bạn có thứ hạng cao hơn trên các trang kết quả của tool tìm kiếm, để từ đó web lôi kéo được nhiều lưu lượng truy cập free. Để làm được điều này, người sử dụng SEO thường sẽ thực hiện các kế hoạch tối ưu SEO:

con-gai-va-hanh-trinh-11-nam-lam-nghe-seo
Kiếm tiền online bằng nghề SEO
 • SEO onpage: chiến lược SEO này tập kết vào việc tăng cao các nội dung có sẵn trên website. Thông qua các hoạt động tìm hiểu từ khóa mà user để ý, song song xác định ý định kiếm tìm của từ khóa đó để từ đó cung cấp các câu trả lời tốt nhất cho người đọc.
 • SEO offpage: công thức SEO này tập trung vào các hoạt động tối ưu bên ngoài website. Phần đông các chuyên gia SEO sẽ tập hợp vào việc xây dựng các backlink để cải thiện tính thẩm quyền của trang web, từ đó giúp tăng trưởng thứ hạng của website trên trang kết quả search.
 • Technical SEO: Hay còn được gọi là tăng cao kỹ thuật SEO, phương pháp này quan tâm tới việc thay đổi trải nghiệm người dùng khi truy cập vào web. Một số hình thức Technical SEO được biết tới như: tối ưu tốc độ đăng trang, thay đổi dung lượng hình ảnh (nén ảnh), refresh dữ liệu có cấu trúc, tăng cao hóa các tệp CSS.

Để tìm hiểu thêm về SEO bạn đủ nội lực tham khảo các post tut hướng dẫn làm SEO trên VietMoz Academy tại đây.

Tham khảo khóa học SEO trên unica tại đây

2. Trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột (PPC)

PPC (Pay per click) là cách thức lôi kéo lượng truy cập thông qua hình thức trả tiền cho mỗi nhấp chuột khi người dùng nhấp vào quảng cáo của bạn. Thông thường khi nói tới PPC người xung quanh thường nghĩ ngay tới Google Adwords, đây là loại ảnh quảng cáo trên tool search của Google. Bên cạnh thể loại quảng cáo trên Google, bạn cũng có thể sử dụng các hình thức quảng cáo PPC không giống như:

Digital Marketing bao gồm cả google adwords
Digital Marketing bao gồm cả google adwords
 • ads trên CocCoc, Bing, Yahoo: Các tool kiếm tìm khác cũng có nền móng support nhà quảng cáo, tuy k được đa dạng như Google Adwords nhưng các hệ thống này luôn luôn có lượng khách hàng của riêng họ.
 • quảng cáo trên Facebook: công cụ quảng cáo trên Facebook support user hiển thị quảng cáo dưới dạng Video, bài viết pic hoặc bản trình chiếu. Fb sẽ mang các loại quảng cáo này xuất hiện trên nguồn cấp (bảng tin) hoặc các vị trí ads thích hợp để giúp bạn tiếp cận KH tiềm năng.
 • ads trên Tiktok: Tiktok vừa mới trở thành một mạng xã hội video được nhiều người yêu like, và nền móng ads trên mxh Tiktok cũng đủ sức giúp bạn tiếp cận được rất nhiều khách hàng tiềm năng.
 • ads trên Twitter: Gần tương tự giống như Fb, hệ thống ads của Twitter hỗ trợ công ty thực hiện các kế hoạch quảng cáo để refresh lưu lượng truy cập trang web, hoặc thu hút nhiều người theo dõi Twitter hơn, có nhiều tương tác hơn..
 • sms được tài trợ trên LinkedIn: thể loại ads để gửi inbox đến user trên LinkedIn.

3. Nội dung Tiếp thị

content Tiếp thị được biết đến là một thể loại Tiếp thị nội dung thông qua phương pháp kể chuyện và chia sẻ các thông tin hữu ích để tăng trưởng nhận thức về thương hiệu.

Bạn cần xác định người đọc vừa mới muốn điều gì? Loại nội dung nào sẽ giúp họ mất hứng bỏ đi, và loại content nào sẽ giúp họ ở lại trang web lâu hơn?

Một số plan content marketing đa dạng bao gồm:

 • Viết Blog: đăng đăng các post trên blog của doanh nghiệp giúp bạn lôi kéo được nhiều lưu lượng truy cập mà không phải trả tiền. Thông thường bí quyết này sẽ kết hợp với tối ưu SEO để tạo ra nhiều lưu lượng truy cập nhất đủ nội lực.
 • Video, Podcast: Sản xuất Video và Podcast giúp quảng bá kiến thức và pic thương hiệu của bạn rất tích cực so với công chúng mục tiêu.
 • Infographic: Infographic là dạng content trực quan có cấp độ lôi kéo người xem rất tốt. Bạn có thể thấy trên toàn cầu có cả mạng xã hội share về infographic như Pinterest.
 • Tài liệu và whitepapers: ebook và whitepapers là dạng content dài chứa đựng rất nhiều thông tin bổ ích, thông thường các chủ web sẽ tạo ra các loại content này với mục đích thu thập thông tin liên hệ của người đọc, để từ đó biến đổi họ thành khách hàng tiềm năng.

4. Social Marketing

Marketing mạng xã hội là quá trình tạo content phù hợp cho từng hệ thống mạng xã hội để xúc tiến sự tương tác và quảng bá công ty của bạn

Các kênh thường được sử dụng trong mạng xã hội Media Marketing bao gồm:

 • Facebook
 • LinkedIn
 • Ins
 • Twitter
 • Snapchat
 • Pinterest

mạng xã hội media Tiếp thị là tất cả sự liên kết với khán giả hoặc KH của bạn để giúp họ hiểu thương hiệu của bạn hơn. Nó vô cùng có lợi cho sự phát triển kinh doanh của bạn.

5. Tiếp thị liên kết Marketing

affiliate là tiến trình mà tổ chức link kiếm được chiết khấu cho việc Tiếp thị món hàng của mọi người hoặc của công ty. Đơn vị link chỉ cần kiếm tìm một sản phẩm mà họ thích, sau đó truyền bá hàng hóa đó và kiếm một phần lợi nhuận từ mỗi lần sale mà họ thực hiện. Việc sale được theo dõi thông qua các liên kết quan hệ từ trang web này sang trang web không giống

Tại Viet Nam, công ty AccessTrade được coi là tiên phong trong ngành nghề sử dụng affiliate marketing.

6. Native Advertising

Native Advertising hay còn gọi là ads ngữ cảnh là việc sử dụng các ads có trả tiền thích hợp với giao diện và chức năng của định dạng phương tiện mà chúng xuất hiện.

Native Advertising thường được tìm thấy trong nguồn cấp dữ liệu mạng không gian hoặc dưới dạng nội dung được đề nghị trên web. Khác giống như ads hiển thị hình ảnh hoặc quảng cáo biểu ngữ, quảng cáo ngữ cảnh k thực sự giống ads. Chúng trông như một phần của luồng biên tập của trang. Chìa kiềm hãm của quảng cáo ngữ cảnh là nó k gây gián đoạn – nó cho người ta xúc tiếp với content quảng cáo mà không bị cảm giác là bài ads.

7. Marketing Automation

Tiếp thị tự động hóa được gọi là Automation Marketing là toàn bộ việc sử dụng phần mềm để tự động hóa các hoạt động Marketing. Nhiều bộ phận Tiếp thị Automation các công việc lặp đi lặp lại như marketing qua mail, đăng bài trên social và thậm chí cả các plan ads – k chỉ vì mục tiêu kết quả mà còn để họ đủ sức phân phối trải nghiệm một mình hóa hơn cho KH của mình. Công nghệ Automation Tiếp thị làm cho những nghĩa vụ này trở nên không khó khăn hơn.

8. Email marketing

email Marketing là phương pháp Tiếp thị thông qua hình thức bạn gửi một email thương mại đến ‘người tải ký email’ – những người liên hệ đã đăng ký vào danh sách mail của bạn và được bạn cho phép để nhận thông báo email từ bạn.

mail marketing được dùng để thông báo, thúc đẩy lợi nhuận sale và xây dựng cộng đồng xung quanh brand của bạn (ví dụ: với newsletter).

Mô hình email Marketing hiện đại đang rời xa các loại thư spam và thay vào đó tụ họp vào sự cá nhân hóa, tùy chọn theo đối tượng và nhận được sự chấp nhận của thị trường tiếp nhận email.

9. Trực tuyến PR

online PR (online publish relations) là công việc gắn kết công chúng của các nhà mạng thông qua các ngành mạng Trực tuyến sẵn có. Ngoài các trang Trực tuyến của phương tiện truyền thông cổ điển như báo điện tử, trang tin điện tử, các nơi này bao gồm phương tiện truyền thông thế giới, blog và website.

một số lúc Trực tuyến PR được biết tới dưới hình thức hòa hợp với ngôi sao hoặc những người có ảnh hưởng để truyền thông thông tin tới thị trường mục tiêu đủ nội lực là Fan hâm mộ, hoặc người theo dõi của họ.

10. Sponsored content

Sponsored nội dung hay còn gọi là content được tài trợ là một thể loại ads do nhà xuất bản hoặc những người có ảnh hưởng trên social mang ra với định hình và chất lượng mà họ nổi tiếng – cho dù đó là bài báo, ảnh, video hay các thể loại thực thi khác. Các brand đồng sáng tạo những content này để tạo ra các cuộc nói chuyện xung quanh mục lục món hàng hoặc thậm chí là hàng hóa của họ.

11. Inbound Marketing

Inbound marketing là tiến trình giúp KH tiềm năng tìm thấy doanh nghiệp của bạn. Điều này thường xảy ra trước khi KH thậm chí đã sẵn sàng mua hàng, nhưng việc được khách hàng biết tới sớm đủ nội lực khiến họ yêu like thương hiệu và cuối cùng trở thành khách hàng tiềm năng và mang lại thu nhập.

Inbound marketing là một kế hoạch sử dụng nhiều hình thức Marketing kép — Tiếp thị content, blog, sự kiện, tăng cao hóa tool kiếm tìm (SEO), mạng xã hội, v.v. — Để tạo nhận thức về brand và lôi kéo sự chú ý của cộng đồng.

Inbound marketing tập hợp vào khả năng hiển thị để người mua tiềm năng đến với bạn. Thay vì “gây chú ý”, các doanh nghiệp sử dụng marketing inbound tụ hội vào các phương pháp mới nhằm thiết lập nhận thức, phát triển mối quan hệ và tạo KH tiềm năng.

Người sử dụng Digital Marketing (Digital marketer) là ai?

Người sử dụng digital marketing hay còn gọi là digital marketer là người chịu trách nhiệm sử dụng các kênh digital để xây dựng lượng khách hàng tiềm năng và xây dựng nhận thức về thương hiệu.

ngoài ra một digital marketer cần chịu trách nhiệm dùng và đánh giá các dữ liệu để đo lường cải thiện hiệu quả trên từng kênh.

Ở các doanh nghiệp nhỏ thì một chuyên gia digital có thể kiêm nhiệm toàn bộ các công việc, trong khi đó ở các doanh nghiệp lớn đủ nội lực phân chia thành nhiều group hoặc phòng ban không giống nhau

Đo lường và phân tích hoạt động Digital marketing

Khái quát chung về đo lường và nghiên cứu hoạt động Digital Marketing

Trong một chiến dịch Digital marketing, gồm có các hoạt động chuyển biến công chúng thành khách hàng, hoặc tăng trưởng độ nhận diện thương hiệu, xây dựng thương hiệu và mối gắn kết với khách hàng,…

Chính do đó, để có thể đo lường và đánh giá kết quả của các hoạt động Digital Marketing là vô cùng quan trọng, giúp doanh nghiệp đánh giá và điều chỉnh các hoạt động, dựng lại công cụ thích hợp với xu hướng đối tượng, hành vi khách hàng trong plan Marketing.

Việc đo lường và nghiên cứu kết quả Digital Marketing cũng cần được xây dựng chiến lược cụ thể trên mỗi kênh và mỗi plan. Từ đó, doanh nghiệp sẽ nắm được nơi nào mang lại khách hàng tiềm năng để đầu tư chi phí, kênh nào đã gặp phải vấn đề và cần điều chỉnh.

Một số chỉ số cần chú ý khi đo lường và nghiên cứu kết quả Digital marketing

1. ROI

ROI là chỉ số giúp công ty biết được tỉ lệ doanh thu bán hàng tạo ra từ camp Digital marketing so với ngân sách mà doanh nghiệp đã bỏ ra cho chiến dịch đó. Cụ thể, chỉ số ROI được tính bằng công thức: thu nhập bán hàng/Ngân sách vừa mới chi.

2. CPW

CPW là ngân sách cho mỗi đơn hàng mà doanh nghiệp bỏ ra. Mẹo tính CPW: ngân sách đang chi/Số đơn hàng.

3. CPL

ngân sách cho mỗi khách hàng tiềm năng (CPL) là chỉ số giúp đi lường kết quả của plan Digital marketing, quy tụ vào lượng khách hàng tiềm năng mà công ty thu được các chiến dịch này.

4. Conversion Rate

tỉ lệ chuyển đổi (Conversion Rate) cũng là một trong những chỉ số cần thiết giúp doanh nghiệp đánh giá hiệu quả của plan Digital marketing. Hiểu một cách đơn giản, nó phản ánh tỉ lệ hoàn thành một mục tiêu của hoạt động Digital marketing.

5. Incremental Sales

Incremental Sales được hiểu là lượng thu nhập tăng trưởng dần. Chỉ số này cho thấy các hoạt động Digital Marketing của công ty có kết quả hay k, ảnh hưởng ntn đến doanh số của công ty.

Nhu cầu của đối tượng với ngành nghề Digital marketing

Theo Ashish Bhasin, CEO Nam Á, Dentsu Aegis Network: “Truyền thông kỹ thuật số k còn là một phương tiện, mà là một cách kinh doanh.”

marketing k thut s đang ni lên như mt cách thc qung bá và marketing mau nht, tiếp cn vi nhiu phân khúc hơn.

Các doanh nghiệp thuộc tất cả các đối tượng đang tụ họp đầu tư vào các hoạt động marketing kỹ thuật số. Theo doanh nghiệp Insider, nền kinh tế kỹ thuật số của Ấn Độ dự kiến sẽ chạm mốc 1 ngàn tỷ USD vào năm 2022.

Một báo cáo trên Indian Express cho thấy 85% nhà marketing vừa mới theo dõi doanh thu được xây dựng thông qua Marketing kỹ thuật số và 50% trong số họ báo cáo rằng các hoạt động Tiếp thị điện tử đã đóng góp hơn 10% thu nhập của họ.

Với phạm vi marketing kỹ thuật số ngày càng tăng, nhu cầu về các chuyên gia Marketing kỹ thuật số cũng đang grow up nhanh chóng.

Dưới đây là một số xu hướng tuyển nhân viên phân phối một bức tranh rạch ròi về nhu cầu so với các nhà Marketing kỹ thuật số:

Nhu cầu về các chuyên gia Marketing kỹ thuật số sẽ là hơn 20 vạn vào năm 2020 (Vị trí Ấn Độ)
69% công ty có plan thuê thêm nhà Marketing vào năm 2018. Chuyên môn được yêu cầu nhiều nhất là ads kỹ thuật số (45%), tạo và cai quản nội dung (42%) và kế hoạch content (39%). (Xu hướng Tiếp thị 2018, MCKinley)

Vai trò công việc trong Digital marketing

 • Digital marketing Manager: Thực hiện các chiến dịch Tiếp thị, báo cáo nghiên cứu, thiết lập và duy trì sự hiện diện Trực tuyến, v.v.
 • SEO Specialist: gia tăng lưu lượng truy cập website thông qua tối ưu hóa công cụ search trên trang và ngoài trang; Thực hiện các chiến lược tìm hiểu từ khóa, duy trì báo cáo hiệu suất; tăng cao thử nghiệm người dùng trên website
 • kiếm tìm Engine Marketer: tăng trưởng và khai triển các plan tìm kiếm có trả tiền(PPC), đảm bảo ROI tối đa trên các plan có trả tiền, phân tích sâu về đối thủ cạnh tranh và trang web
 • mxh Media Marketer: phát triển và thực hiện các chiến dịch và chiến lược truyền thông xã hội để tăng cấp độ tương tác của khán giả và quảng bá brand qua social
 • web Analyst/Data Analyst: nghiên cứu và nghiên cứu phân khúc, tạo báo cáo bằng các công cụ phân tích trang web
 • content Marketer: tăng trưởng nội dung gần gũi với SEO, chỉnh sửa và tối ưu hóa nội dung trang webthúc đẩy lưu lượng truy cập không phải trả tiền, tăng mức độ tương tác thông qua nội dung
 • Inbound Marketer: Tạo và thực hiện các kế hoạch để thu hút khách hàng bằng phương pháp sử dụng content
 • email Marketer: Tạo các plan marketing qua mail để quảng bá hàng hóa, trang hoặc dịch vụ và tạo khách hàng tiềm năng

Digital Marketing có những vị trí công việc nào?

Nếu bạn muốn tìm tòi học hỏi về ngành dịch vụ Digital Marketing, rất có thể bạn sẽ khởi đầu với một trong số vị trí công việc dưới đây:

Quản lý SEO/SEO Manager

Ở vị trí này, bạn sẽ cần tới các skill của 1 chuyên gia SEO để giúp định hình nội dung và refresh chất lượng content cho doanh nghiệp. Việc xây dựng mục đích sâu sắc với nội dung sẽ khiến web phát triển vững bền hơn trên Google trong tương lai.

hanh-trinh-11-nam-lam-seo
Nhập môn với nghề SEO

Chuyên gia nội dung/Content Tiếp thị Specialist

Với vai trò này, bạn không chỉ là người biên tập content mà còn chịu trách nhiệm lập plan và đưa ra plan để giúp website tăng trưởng lượng truy cập cũng như thứ hạng trên Google.

Bạn sẽ cần sự phối hợp với người cai quản SEO thông qua việc sử dụng các keyword và nhóm từ khóa từ team SEO để giúp thay đổi hiệu quả của content mà bạn đang vạch.

Người quản lý mạng xã hội/Social Media Manager

Công việc của người cai quản mạng không gian là tụ họp vào các nền tảng mạng xã hội để xây dựng các bài tải với mục tiêu lôi kéo sự quan tâm của người xem.

ngoài ra việc phát triển các nội dung trên mxh cũng góp phần giúp thay đổi chiến lược SEO cho website cũng như đủ sức gia tăng số lượng sale với những camp ads.

Điều phối viên tự động hóa/Marketing tự động hóa Coordinator

Vị trí công việc này sẽ tụ hội vào công nghệ, bạn sẽ cần tìm kiếm những software tốt nhất giúp nghiên cứu hành vi của KH, cũng giống như những nền tảng hỗ trợ sales/marketing auto. Bạn sẽ tham dự vào quá trình đo lường và theo dõi hiệu suất của các camp Marketing.

Thống trị digital/Digital marketing Manager

Đây đủ sức coi là vị trí cao nhất trong các công việc sử dụng về digital Marketing. Ở vị trí này bạn sẽ liên tục giám sát công cuộc phát triển content tổng thể và cải tiến công nghệ mới để tối ưu các kế hoạch Marketing trên digital.

không những thế bạn cần quy tụ nhiều hơn vào các plan truyền thông để nâng cao nhận diện brand cũng như thúc đẩy tăng trưởng lưu lượng truy cập để tăng trưởng chuyển đổi khách hàng.

Đây là vị trí công việc đòi hỏi bạn cần nhiều thử nghiệm cũng như đòi hỏi công ty cần có chút chi phí đầu tư cho digital marketing.

Nguồn: Ngọc Phan
* Ngoài những bài viết chia sẻ, tin tức hàng ngày của Đụng là có, thì các nội dung còn được tập hợp từ nhiều tác giả, chuyên gia trong các lĩnh vực kinh doanh, marketing, báo chí… Những bài viết chia sẻ, kiến thức của chúng tôi có thể là tổng hợp từ nhiều tác giả và chuyên gia trong lĩnh vực đó.
* Hy vọng những kiến thức và những chia sẻ này sẽ góp phần vào việc phát triển doanh nghiệp và kinh nghiệm cá nhân của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button