[Case Study] Tối ưu CONTENT SEO từ bay khỏi Top 100 về Top 0

Đây là một dự án bên mình cung cấp dịch vụ tư vấn SEO. Trong quá trình thực hiện thì có 1 case khá hay nên viết case study lưu lại, nhân tiện share lên luôn để mọi người cần tham khảo. Đây là case tối ưu lại một bài Content với “Buyer Keyword – Từ khóa có ý định mua hàng”. Nghĩa là người dùng tìm kiếm cụm từ đó với mục đích tìm sản phẩm/ dịch vụ để thỏa mãn nhu cầu của mình.
Tất cả các dự án mà mình làm đều luôn chú trọng phân tích, tìm những Buyer Keyword để làm nội dung trong quá trình gom nhóm từ khóa, lên kế hoạch Content. Những từ khóa này có thể không có lưu lượng tìm kiếm lớn nhưng nó đúng với nhu cầu và nội dung quảng cáo dịch vụ/ sản phẩm cũng sẽ phù hợp hơn, có khả năng chuyển đổi rất cao.

TRIỂN KHAI:

Chủ đề lần này là “Eat Clean mua ở đâu TPHCM”. Với dạng keyword này thì đánh vào ngay những khách hàng đang tìm kiếm cửa hàng bán thức ăn kiêng eat clean và sẽ tiến hành đặt hàng luôn.
Ban đầu, bài viết được sử dụng outline đại khái gồm những ý chính như sau:
  • Xu hướng về phương pháp ăn Eat Clean hiện nay
  • Lợi ích của Eat Clean
  • Giới thiệu PR về cửa hàng
  • Ưu điểm của cửa hàng, Tại sao nên lựa chọn cửa hàng chúng tôi…
=> Bài viết index được một thời gian ngắn thì mình có đi 2 – 3 bài Guest Post trỏ về key chính.
=> Kèm theo đó là chăm sóc social, Blog 2.0.

VẤN ĐỀ:

Sau khi đã thực hiện hết các công việc trên, mình theo dõi một thời gian thì nhận thấy bài viết có vấn đề:
Search từ khóa Eat Clean mua ở đâu TPHCM thấy bài viết lại nhận về URL của bài TOP 5 địa chỉ Eat Clean tại TPHCM đã có sẵn trên web trước đó do chủ web tự viết mà không nhận bài viết hiện tại và thứ hạng của bài TOP 5 này tại thời điểm đó dao động từ 10-17 đối với key “Eat Clean mua ở đâu TPHCM”.

VÀ CÁCH GIẢI QUYẾT CỦA MÌNH:

  1. Audit lại bài viết, bỏ hết các nội dung giới thiệu về phương pháp ăn Eat Clean, chỉ để lại 2 ý là Giới thiệu và ưu điểm của cửa hàng. Vì những ý trên không ăn nhập gì với ý định tìm kiếm nơi mua loại thực phẩm này của user: cần tìm các quán ăn eat clean với địa chỉ ở đâu, review như thế nào, có gần hay không, giá bao nhiêu…
  2. Sử dụng Keywordtool.io tìm kiếm thêm các từ khóa Buyer Keyword, những ý tưởng giải đáp tất cả các thắc mắc của khách hàng khi có nhu cầu về Eat Clean như: mua Eat Clean online có được không, mua Eat Clean giá rẻ cho sinh viên… để viết giải đáp bằng những cụm chủ đề với thẻ H3
  3. Gom thêm Toplist các cửa hàng Eat Clean tại TPHCM từ bài TOP 5 trước đó vào bài hiện tại và bổ sung thêm 5 cửa hàng thành TOP 10, để đưa vào 1 nhóm H2 khác để bổ nghĩa cho chủ đề này
  4. Đồng thời cũng tối ưu, tăng mật độ thêm cho các từ khóa liên quan khác như: quán ăn Eat Clean, nhà hàng Eat Clean, cửa hàng đặt đồ ăn Eat Clean…
  5. Sau khi tối ưu hoàn chỉnh phần content, mình tiến hành Redirect 301 bài TOP 5 về bài chính “Eat Clean mua ở đâu TPHCM” và xóa bài TOP 5 đi.

KẾT QUẢ:

+ 2 tuần sau khi mình sửa lại bài viết, search thì thấy bài đã nhận về đúng URL và tiến lên vị trí top 5-7
+ Thời điểm hiện tại nhóm key chính “Eat Clean mua ở đâu TPHCM” nằm ở TOP 0 (đề xuất), 60% các keyword còn lại nằm trong TOP 1-3 và 40% trong TOP 10.
+ Hiệu quả thực tiễn mang lại: doanh số bán hàng tăng ngay 20% so với lúc chưa tối ưu chỉ với 1 bài viết duy nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *