Zata Liên Quân mùa 20 | Cách chơi, lên đồ, phù hiệu và bảng ngọc chuẩn

Zata đang là vị tướng được nhiều game thủ trong cộng đồng liên quân sử dụng ở mức rank từ kim cương lên cao thủ. Hiện tại mùa 20 zata đang là vị tướng bị cấm đấu hạng với tỉ lệ cao cùng với Aleister.

Tuy nhiên, nếu được lựa chọn zata để đấu hạng thì tỉ lệ thắng rất cao. Hôm nay mình sẽ chia sẻ về cách chơi, cách lên đồ và bảng ngọc cho zata mùa 20. Để các bạn có những trận đấu hay và hấp dẫn.

A. Phân tích nội tại và chiêu thức của Zata trong liên quân

1. Nội tại – Phong sát

Ở đòn đánh thường thứ 3 của zata, nội tại của vị tướng này sẽ giúp tăng thêm sát thương đồng thời sẽ giảm thời gian hồi chiêu cuối thêm 2 giây. Trong khi sử dụng chiêu cuối, đòn đánh thường sẽ giúp bản thân Zata được cường hóa và thêm sát thương từ bản thân.

Cách chơi và lên đồ cho vị tướng Zata mùa 20 Liên Quân Mobile

2. Chiêu 1 – Ưng gào

Chiêu thức đầu tiên sẽ giúp cho Zata tăng sát thương. Nếu ưng gào tới được vị trí xa nhất thì sẽ gây nổ tung và tăng thêm sát thương vào tướng địch. Kết hợp với trượng bùng nổ, thì chiêu 1 có thể tạo nên sự bùng nổ sát thương cực lớn.

Cách chơi và lên đồ cho vị tướng Zata mùa 20 Liên Quân Mobile

3. Chiêu 2 – Vòi rồng

Chiêu 2 là chiêu thức mà mình sẽ lên đầu tiên, bởi việc nó giúp vị tướng của chúng ta fam lính ở đầu game rất nhanh. Tạo nên lượng sát thương lớn đầu game cộng với việc chiêu 2 tích trữ sử dụng 2 lần. Sẽ hỗ trợ tốt trong việc giao tranh đầu game cũng như là fam quái.

Cách chơi và lên đồ cho vị tướng Zata mùa 20 Liên Quân Mobile

 

4. Chiêu 3 – Thiên dực

zata là vị tướng có độ khó cao bởi sử dụng thiên dực là một chiêu thức khó cho người mới bắt đầu. Chiêu 3 là chiêu thức quyết định vào tình thế của trận đấu. Nếu bạn combo chuẩn bạn sẽ hạ gục đối phương ngay lập tức. Với việc tích lũy 5 lông vũ, được lướt 3 lần, sẽ tạo nên chiêu thức đặc biệt.

Ngoài ra, nếu bạn combo chuẩn thì chiêu 3 cũng sẽ được giảm 50% thời gian hồi chiêu. Điều mà ít người mới bắt đầu chơi vị tướng này chú ý tới.

Với việc chiêu 3 có sát thương vô cùng lớn thì các vị tướng như ad thay máu thấp sẽ ngay lập tức bị hạ gục.

Cách chơi và lên đồ cho vị tướng Zata mùa 20 Liên Quân Mobile

 

 

B. Phép phụ trợ, phù hiệu và bảng ngọc dành cho vị tướng Zata liên quân

Phép phụ trợ

Ở vị tướng này do mỗi phong cách của người chơi mà sử dụng phụ trợ khác nhau. Tuy nhiên, mình sẽ đưa ra 2 phép phụ trợ mà người chơi zata hay sử dụng.

Ở vị trí đường giữa thì zata sẽ mang phụ trợ tốc biến. Tốc biến sẽ giúp zata tránh việc bị đối thủ công kích bất ngờ. Phụ trợ cũng sẽ giúp zata trong việc sử dụng chiêu cuối nếu như tướng địch cách xa bản thân.

Và tất nhiên ở vị trí đường rừng thì mình sẽ sử dụng trừng trị.

Cách chơi và lên đồ cho vị tướng Zata Liên Quân mùa 20

 

Phép phù hiệu

Vực hỗn mang vẫn là phù hiệu mà mình sử dụng cho vị tướng này. Phù hiệu mang đến lượng sát thương lớn, đặc biệt với những tướng có nội tại đánh thường tăng sát thương. Phù hiệu sẽ giúp khá nhiều trong việc đánh lính và kết liễu đối phương.

Cách chơi và lên đồ cho vị tướng Zata mùa 20 Liên Quân Mobile

Bảng ngọc đi đường giữa và đi rừng cho zata

  • 10 ngọc đỏ Công/X.giáp phép
  • 10 ngọc xanh Tốc đánh/X.giáp phép
  • 10 ngọc tím Tốc đánh/chạy

Cách chơi và lên đồ cho vị tướng Zata mùa 20 Liên Quân Mobile

Các bạn có thể tham khảo bảng ngọc của mình ở trên đây. Bạn đang sử dụng bảng ngọc như thế nào. Hãy bình luận để mọi người cùng tham khảo nhé!

C. Tướng khắc chế và tướng đồng minh kết hợp tốt với Zata

Tướng khắc chế

Bởi vị tướng này có lượng máu khá thấp, và sủ dụng combo khá khó nên việc bị bắt lẻ bởi các tướng sát thương sốc dame là vô cùng dễ dàng. Những vị tướng có khống chế cũng sẽ ít nhiều gây ảnh hưởng tới vị tướng này. Những vị tướng sốc dame như Ngộ Không, Kriknak, Raz,… và khống chế làm chậm như Alice, Omarr, Điêu thuyền, Aleister,…

Cách chơi và lên đồ cho vị tướng Zata Liên Quân mùa 20

Tướng đồng minh

Việc cấu rỉa của đồng minh vô cũng quan tọng, giúp cho zata có thể tấn công ngay lập tức để kết liễu đối phương. Những vị tướng khống chế như Gildur, Arum, Alice,… sẽ hỗ trợ cho zata khá nhiều

Cách chơi và lên đồ cho vị tướng Zata Liên Quân mùa 20

D. Lên đồ cho tướng Zata Liên Quân

Ở vị trí đường giữa

Trước tiên mình sẽ lên cho zata đôi giày kiên cường> Xuyên tâm lệnh> Sách truy hồn> Vương miệng hecate> Quả cầu băng sương> Trượng hỗn mang

Giai đoạn đầu game việc lên xuyên tâm lệnh sẽ giúp zata gây lượng lớn sát thương. Xuyên tâm lệnh sẽ tạo ra sát thương xuyên giáp phép đối với những tướng máu thấp. Tiếp theo, sách truy hồn sẽ giúp cho lượng hồi phục máu cảu dối phương bị giảm, dễ dàng công kích.

Lên thêm vương miện hecate sẽ tăng thêm lượng sát thương cực lớn cho Zata.

Giai đoạn gần cuối game thì ta có thê lên quả cầu băng sương để giảm thiểu việc bị đánh lén cảu đối thủ. Và món đồ cuối cùng, tùy thuộc vào tướng địch bạn có thể lên trượng hỗn mang để tăng thêm sát thương xuyên giáp phép. Hoặc cũng có thể lên quyền trượng Rhea để có thể hút máu.

Cách chơi và lên đồ cho vị tướng Zata mùa 20 Liên Quân Mobile

Ở vị trí đường rừng

Đầu tiên tất nhiên chúng ta sẽ lên 1 món đồ đi rừng đó chính là Gươm loki> Giày kiên cường> Xuyên tâm lệnh> Vương miện Hecate> Trượng hỗn mang> Quả cầu băng sương.

Giai đoạn giữa game thì sát thương của zata gần như đã đủ để kết liễu đối phương, cộng thêm với việc lên xuyên tâm lệnh. Thì việc hạ gục xạ thủ hoặc tướng đi đường giữa là quá dễ dàng. Ngay kể cả tướng đấu sĩ đi đường cũng có thể bị hạ gục ngay lập tức.

Cách chơi và lên đồ cho vị tướng Zata mùa 20 Liên Quân Mobile

E. Cách chơi vị tướng Zata

Cách cộng điểm kỹ năng

Bạn nên cộng tối đa chiêu 2 trước vì đây là chiêu thức gây sát thương mạnh mẽ của Zata, có thể sử dụng để cấu rỉa đối phương hiệu quả, tiếp theo là chiêu cuối và sau cùng là chiêu 1.

Combo skill Zata

Combo skill cơ bản của Zata là sử dụng chiêu 2 làm chậm kẻ địch, dùng tiếp chiêu 1, đánh thường, dùng chiêu cuối lướt lên chồng với chiêu 1 và chiêu 2 để kích hoạt trạng thái vô địch gây sát thương liên tục.

Mẹo: Bạn có thể thực hiện combo nâng cao bằng cách sử dụng chiêu cuối để xung kích lần 1, sau đó thả lỏng tay trái và sử dụng tiếp chiêu 1 + 2 + đòn đánh thường, tiếp tục xung kích lần 2 và thực hiện tương tự, lượt xung kích cuối cùng sẽ tiến vào trạng thái vô địch gây sát thương. Đây là combo có thể tối ưu hóa lượng sát thương khổng lồ của Zata.

Giai đoạn đầu game

Ở giai đoạn đầu, nếu đi rừng thì Zata nên ăn bùa xanh trước để có thể hồi năng lượng và chiêu thức nhanh chóng. Sau khi hoàn tất vòng rừng thì nhanh chóng đi gank để tạo lợi thế đầu game.

Nếu sử dụng Zata đi đường thì bạn di chuyển ra đường giữa, thực hiện các chiêu thức và đòn đánh thường để farm lính nhanh hoặc cấu rỉa kẻ địch. Sau đó di chuyển vào phần rừng để canh bùa hoặc lấy tầm nhìn rồi trở về đường để tiếp tục farm.

Giai đoạn giữa game

Giai đoạn giữa game là lúc sức mạnh của Zata được phát huy vô cùng mạnh mẽ, với combo chiêu thức liên hoàn, bạn có thể lấy mạng của kẻ địch nhanh chóng. Vậy nên hãy tích cực di chuyển đảo đường đến các vị trí đồng đội để gank, ăn mục tiêu lớn, tạo sức ép trên mọi mặt trận.

Giai đoạn cuối game

Ở giai đoạn cuối, bạn nên cẩn thận hơn trong việc băng cắt vào giao tranh. Thực hiện các combo chiêu thức thật nhanh tay và nhắm vào vị trí chủ lực của team địch như Xạ thủ, Pháp sư.

F. Một số lưu ý và mẹo khi chơi Zata

Khi sử dụng thiên dực, bạn phải hết sức thuần thục. Nếu dùng sai chiêu thức có thể bạn sẽ là người bị hạ gục và tạo lợi thế cho team bạn. Chiêu thức 1 và 2 của zata không có điều gì đặc biệt. Tuy nhiên, việc kết hợp với thiên dực sẽ tạo nên lượng sát thương vô cùng lớn. Vì thế ở thời điểm hiện tại vị tướng zata cũng nằm trong danh sách bị cấm đấu hạng với tỷ lệ cao.

dunglaco

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status